TIÊN PHONG ĐI TRƯỚC THỜI ĐẠI

Những chức năng tiên phong trên BMW 7 Series Sedan

Việc tìm kiếm các cải tiến tiên phong chính là động lực của các kỹ sư BMW. Những chức năng như điều khiển bằng cử chỉ BMW Gesture Control, Hệ thống đèn pha tự thích ứng Adaptive Headlight là những công nghệ định hướng tiêu chuẩn cao hơn cho tương lai bên trong chiếc BMW 7 Series. Ngoài ra, với máy tính bảng thông minh BMW Touch Command, dùng để kiểm soát các chức năng trên xe lần đầu tiên được tích hợp vào một chiếc xe mang thương hiệu BMW.

MÁY TÍNH BẢNG BMW TOUCH COMMAND.

BMW Touch Command là một máy tính bảng với màn hình 7" tích hợp vào tay đỡ ở hàng ghế sau được kết nối với các hệ thống của xe, cho phép thực hiện mọi thao tác vận hành và thiết lập các tùy chọn. Có thể dùng máy tính bảng này để điều chỉnh các ghế ngồi sau xe hay ghế của hành khách phía trước. Việc điều hòa không khí, thông gió chỗ ngồi ở phía sau, cũng như việc chiếu sáng nội thất bằng đèn Ambient, rèm che nắng cho bên hông và phía sau đều được điều khiển từ máy tính bảng. Các tính năng giải trí cũng có thể được điều khiển từ máy tính bảng này một cách dễ dàng và trực quan. Máy tính bảng nhỏ gọn BMW Touch Command có thể được sạc dễ dàng tiện lợi với ổ cắm trong xe.

BMW GESTURE CONTROL - HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN BẰNG CỬ CHỈ.

Với Hệ thống BMW Gesture Control, một số chức năng chọn lọc có thể được vận hành bằng các động tác tay nhất định. Các động tác đơn giản như 'vuốt' hay 'nhấn' được nhận dạng trong vùng ghi nhận ngay phía trên bệ trung tâm và kích hoạt chức năng như chấp nhận hoặc từ chối một cuộc gọi điện thoại đến. Âm lượng có thể được điều chỉnh bằng chuyển động tròn của ngón trỏ. Gesture Control bổ sung cho các hệ thống điều khiển hiện có như iDrive Touch Controller. Các động tác đã quy định sẵn được hiển thị trên màn hình điều khiển để giúp tài xế hay hành khách dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, hệ thống còn thể hiện sự tương tác với các hành động bằng các hiển thị âm thanh và hình ảnh.

CHÌA KHÓA HIỂN THỊ THÔNG MINH.

Chìa khóa hiển thị BMW cho nhiều thông tin khác nhau về tình trạng của xe và cho phép điều khiển một số chức năng chọn lọc thông qua màn hình cảm ứng tích hợp. Ngày giờ có thể được hiển thị, cùng với lượng nhiên liệu còn lại và phạm vi hiện tại, các thông báo dịch vụ, cũng như tình trạng hiện tại của hệ thống khóa trung tâm, các cửa sổ và cửa sổ trời. Chìa khóa hiển thị BMW có thể được sạc không dây, hoặc bằng cáp USB kèm theo.

SẠC ĐIỆN THOẠI KHÔNG DÂY

Chức năng sạc điện thoại không dây kết hợp với một đế sạc không dây và hệ thống cảnh báo tích hợp trong trường hợp điện thoại bị bỏ quên. Ngoài ra còn có hai cổng USB đầy đủ chức năng, mỗi cổng có dòng điện sạc 2 ampe để nhanh chóng sạc các thiết bị di động. Hai điện thoại di động và một máy nghe nhạc di động có thể kết nối cùng lúc thông qua Bluetooth. Gói điện thoại bao gồm Bluetooth Office với quyền truy cập vào các chức năng lịch, tin nhắn SMS và email trên các loại điện thoại thông minh tương thích. Hơn nữa, một giao diện không dây NFC cho phép kết nối điện thoại di động với xe một cách nhanh chóng và dễ dàng.

CHẾ ĐỘ LÁI THÍCH NGHI.

Chế độ thích nghi Adaptive Mode là một chức năng tương tác thông minh trong hệ thống điều khiển chế độ vận hành mang tên Driving Experience Control. Ngoài Adaptive Mode, tài xế còn có thể chọn các chế độ khác như chế độ thể thao SPORT, chế độ tiện nghi COMFORT hay chế độ tiết kiệm nhiên liệu ECO PRO. Adaptive Mode ảnh hưởng đến hệ thống kiểm soát giảm xóc điện tử Dynamic Damper Control, và hộp số Steptronic liên tục điều chỉnh các thiết lập cho phù hợp với tình huống lái xe hiện thực và phù hợp với chế độ lái xe đã chọn. Khi chọn Adaptive Mode, hệ thống sẽ dựa vào một loạt các chỉ báo như chế độ giúp về số nhanh, các chuyển động của bánh lái và điều khiển hành trình, cùng với phong cách lái cá nhân của tài xế. Ngoài ra, hệ thống cũng dựa trên sự tương tác với việc điều hướng trong thời gian thực để điều chỉnh hoạt động kiểm soát hệ thống treo trước khi vào cua, giao lộ hoặc chuẩn bị cho các điều kiện đường sá khác nhau.